Yến sào nguồn ding dưỡng bổ dưỡng và cần thiết cho người lớn tuổi nhất là những người sau khi đau ốm, phẫu thuật. Những lưu ý khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng yến cho người thân để phát huy hết những công dụng của nó trong việc bồi bổ sức khỏe.

Công dụng của yến sào đối với người cao tuổi

 

Những điều cần biết khi sử dụng nước Yến sào cho người cao tuổi 1

 

Dùng yến sào cho người già để chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Đồng thời cũng mang lại tác dụng to lớn là tăng cường hệ miễn dịch để phòng bệnh tật.

Yến sào cũng là thực phẩm quý từ thiên nhiên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt để bồ bổ cơ thể người cao tuổi có sức khỏe tốt hoặc tác động nhanh chóng hồi phục cho người già bị suy nhược cơ thể hay người gầy ốm.

Quan trọng hơn, yến sào còn hỗ trợ tích cực cho những người bệnh tim, bệnh huyết áp hay đường huyết hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi

Cách sử dụng và liều lượng yến phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của mỗi người. Nếu người cao tuổi khỏe mạnh thì chỉ sử dụng lượng nhỏ 100g/tháng, còn dùng để hỗ trợ bệnh hay nâng cao sức đề kháng thì nên dùng 150g/ tháng, tuy nhiên chia nhỏ ra nhiều lần dùng để hấp thu tối đa dưỡng chất từ yến,tránh lãng phí do hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu của người già cũng không còn hoạt động tốt như người trẻ. Chứ tuyệt đối không dùng dồn ít lần,nhưng mỗi lần lại sử dụng lượng quá lớn so với nhu cầu cơ thể.

Dùng tổ yến sào cho người cao tuổi có thể chế biến các món như cháo tổ yến thịt băm,cháo cua tổ yến, yến chưng đường phèn,… đều rất dễ dàng cho tiêu hóa, và ngon miệng. Tuy nhiên, nếu chưa biết mua Yến sào ở đâu người dùng cần cân nhắc và tham khảo những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Ngoài ra, để tiện lợi và dễ dàng sử dụng, không cần qua chế biến hay phải lo lắng bảo quản cầu kì, bạn có thể lựa chọn nước yến cho người thân của mình, giúp hấp thu nhanh các vi chất quý giá để bồi dưỡng cơ thể. Với những người bị bệnh tiểu đường, bạn nên dùng loại nước yến không đường để đảm bảo sức khỏe mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất

 

Những điều cần biết khi sử dụng nước Yến sào cho người cao tuổi 2

 

Yến tươi

Các tổ yến sau khi được khai thác và được đem ngâm vào trong nước để loại bỏ các tạp chất có trong yến, thì người ta gọi đó là yến tươi.

Yến tươi có đảm như các loại yến khác ?

Yến tươi cũng được làm ra từ các sản phẩm yến khô nên chất lượng là như nhau. Ngoại trừ trường hợp yến tươi bị pha trộn các sản phẩm khác vào ( không phải là yến ), hay yến tươi được ngâm qua một số chất khác để loại bỏ các tạp chất nhanh hơn thì yến sẽ không còn đảm bảo chất lượng, mà ngược lại có khi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng yến.

 Làm sao biết đâu yến tươi thật?

Yến tươi tuy rất dễ bị pha trộn các thành phần khác nhưng cũng là loại rất dễ phân biệt thật giả. Yến tươi là sản phẩm dạng sợi và dai, nếu có rau câu ta chỉ cần cầm lên bóp nhẹ là bể hết, hay ta thấy các sợi cứng thì đó là các vây cá, hay các sợi bún miến.

>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen táo đỏ 

Tùy từng vùng khác nhau mà màu yến sẽ hơi đậm hơn một tý, riêng yến Kiên Giang có màu trắng ngà, còn khi ngâm vào nước sẽ có màu trắng trong. Mùi hơi tanh tanh đặc biệt của sản phẩm vùng đó, với những sản phẩm yến đã qua các chất khác để loại bỏ các tạp chất cho nhanh sẽ có mùi hắc khác nhau, đồng thời mùi tanh của sản phẩm yến sẽ không còn.
Ngoài ra sản phẩm yến tươi được làm bằng thủ công thì dù có nhặt cẩn thận đi nữa thì không thể nào có thể loại bỏ 100% các sợi lông non có trong yến.

Khi ta nấu yến để ăn thì các loại yến ngoài biển thường dai hơn các sản phẩm yến trong đất liền.

 Ưu – nhược điểm khi sử dụng yến tươi.

 

Những điều cần biết khi sử dụng nước Yến sào cho người cao tuổi 3

 

Nhược điểm

Nói tới nhược điểm của yến tươi thì gần như không đáng kể, vì yến tươi luôn luôn phải được bảo quản lạnh và sử dụng trong 10 – 15 ngày. Vậy ta chỉ việc mua bao nhiêu yến để sử dụng cho hợp lý là xong.

Ưu điểm 

+ Giúp ta tiết kiệm được thời gian sơ chế yến.

+ Chỉ cần 25 phút là sẽ có ngay món yến ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

 Đặc điểm nổi bật của yến tươi

Trải qua khâu làm sạch tạp chất, các tổ bạch yến sẽ trở thành sản phẩm bạch yến tươi.

Sản phẩm thuần khiết 100% và được làm từ những tổ yến già nên có màu sắc vàng sậm, không sáng, mượt và đẹp như các sản phẩm cùng loại.

Sản phẩm có màu trắng trong, hoặc ánh vàng. Khi rã đông sản phẩm, nhận thấy rõ các sợi yến rời nhau, không bết dính, màu sắc tự nhiên.

Liều lượng cho mỗi lần dùng của người lớn khoảng 20g yến tươi.

Giữ nguyên được mùi, vị, dinh dưỡng của tổ yến, dinh dưỡng rất cao do chưa qua nhiều công đoạn chế biến, dễ dàng chế biến thành các món ăn bổ dưỡng bạn ưa thích.

Quý khách có thể dễ dàng nhận diện được yến thật hay có pha trộn.

Cách bảo quản đúng

Sản phẩm phải được bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Vì sản phẩm được chia từng túi nhỏ 20g, hút chân không, nên thời hạn sử dụng khi bảo quản tốt được khoảng 2 tháng